Olivier Cresp

Olivier Cresp

Công ty: Firmenich, Akro

Website: link

Olivier Cresp là một nhà điều chế nước hoa danh tiếng người Pháp. Sinh ngày 7 tháng 5 năm 1955 tại Grasse, một thành phố nằm ở miền nam nước Pháp, ông được coi là một trong những nhà điều chế nước hoa hàng đầu thế giới.

Olivier Cresp có một môi trường gia đình giàu truyền thống nghệ thuật và nước hoa. Ông đã theo bước cha mình, Jean-Claude Ellena, người là một nhà điều chế nước hoa nổi tiếng và cũng đã đạt được nhiều thành công trong ngành công nghiệp nước hoa.

Sau khi tốt nghiệp Học viện nghệ thuật về Hương liệu tại Grasse, Olivier Cresp đã bắt đầu sự nghiệp của mình tại công ty nước hoa danh tiếng Firmenich. Ông đã trải qua một quá trình đào tạo chuyên sâu và có cơ hội làm việc với nhiều nguyên liệu và công thức nổi tiếng.

Năm 1992, Olivier Cresp chuyển đến Mỹ để làm việc cho công ty nước hoa Quest International (nay là Givaudan). Tại đây, ông đã tiếp tục phát triển tài năng của mình và làm việc cùng các thương hiệu nước hoa nổi tiếng như Christian Dior, Kenzo, và Thierry Mugler.

Trong sự nghiệp của mình, Olivier Cresp đã sáng tạo ra nhiều tác phẩm nước hoa nổi tiếng. Ông được biết đến với việc điều chế nước hoa "Angel" cho Thierry Mugler, một trong những nước hoa đột phá và mang tính biểu tượng của thập kỷ 1990. Ngoài ra, ông cũng đã tạo ra "Light Blue" cho Dolce & Gabbana, "Midnight Poison" cho Dior, "Valentino Uomo" cho Valentino, và nhiều tác phẩm nổi tiếng khác.

Olivier Cresp được công nhận với nhiều giải thưởng danh giá trong ngành công nghiệp nước hoa. Ông là một nhà điều chế tài năng, sáng tạo và có khả năng thích ứng với các xu hướng và phong cách mới nhất trong thế giới nước hoa. Công việc của ông đã để lại dấu ấn đáng kể trong ngành công nghiệp nước hoa toàn cầu và mang đến cho người tiêu dùng những tác phẩm nước hoa độc đáo và đáng nhớ.

Xem thêm bậc thầy mùi hương nước hoa: Sidonie Lancesseur

Nước hoa Olivier Cresp